our process

กระบวนการฉีดขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์โดยเฉพาะ (Molded Foam)

          การฉีดชิ้นงานที่ขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์ (Molded Foam) โดยตรงนั้น ในประเทศไทย ค่อยข้างจะมีน้อยมากๆ ซึ่งสินค้าเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ส่วนใหญ่ที่เราจะพบเห็นชิ้นงานที่ราคาถูกตามท้องตลอดนั้น ล้วนแล้วแต่มาจากการผลิตในกระบวนการที่ขึ้นรูปจากโฟมก้อน (ฺBlock Foam) คือ การนำโฟมที่เป็นก้อนสี่เหลี่ยมๆ แล้วมาตัดแต่งทรงให้ได้เป็นรูปร่างของสินค้านั้นๆ จึงทำให้สินค้าที่ได้นั้นมีคุณสมบัติ และคุณภาพได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จากที่มาเป็นก้อนสี่เหลี่ยมที่มีคุณสมบัติ 100% เพียงถูกตัดแต่งเป็นรูปทรงอีกครั้งหนึ่ง อาจทำให้คุณสมบัติจากที่จะได้รับ 100% ในสินค้าลดลงได้ 

 

blank

         โดยความแตกต่างระหว่างสินค้าที่ผลิตจากแม่พิมพ์ (Molded Foam) และโฟมก้อน (Block Foam) ที่คุณสามารถจับต้องได้ พิสูจน์ได้ นั่นก็เรื่องเรื่องของความหนาแน่นนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถทดลองว่าโฟมชิ้นไหนเป็นเมมโมรี่โฟมกระบวนการไหน คุณสามารถกดมือของคุณลงไปบนสินค้านั่นๆ กดประมาณ 5 วินาที และยกมือขึ้น และสังเกตการคืนตัวของโฟมนั้นๆ ซึ่งสินค้าที่ผลิตมาจากโฟมก้อน (Block Foam) จะมีการคืนตัวเร็วมากๆ นั่นหมายถึงสินค้าเมมโมรี่โฟมชิ้นนั้น แทบจะไม่มีแรงต้านต่อสรีระของเราเลยนั่นเอง หากเปรียบเทียบกับสินค้าที่ขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์ แล้วนั้น เมื่อคุณสัมผัส และกดลงไปที่ตัวสินค้า คุณจะรู้สึกว่า สินค้าจะค่อยๆคืนตัวอย่างช้าๆ นั่นก็หมายถึงว่า สินค้านั้นมีแรงรองรับแรงต้านที่ตอบรับกับสรีระของคุณนั่นเอง

 

         และสินค้าเมมโมรี่โฟมที่ผลิตจากแม่พิมพ์ (Molded Foam) นั้น ด้วยความที่มีความหนาแน่นสูง จึงจะแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าเมมโมรี่โฟมตามท้องตลาด ที่ผลิตด้วยโฟมก้อน (Block Foam) cและเมื่อเทียบกับคุณภาพ และอายุการใช้งานแล้วนั่น สินค้าที่ผลิตด้วยแม่พิมพ์ ยังจะส่งผลให้สินค้ามีทั้งประสิทธิภาพเต็ม 100% และมาพร้อมกับมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนทาน คุ้มค่ากับราคาที่เสียไปแน่นอน

 

         สินค้า Acmebell เราจึงเลือกผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพ ที่ทำมาจากการฉีดขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์ (Molded Foam) ในทุกๆชิ้น ทั้งยังมีการควบคุมคุณภาพในทุกกระบวนการผลิต นับเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางแบรนด์ Acmebell ของเรา โดยการผลิตจากแม่พิมพ์ จะทำให้ชิ้นงานรองรับสรีระได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้สินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐาน สามารถรับการกดทับได้ดี และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

คิดค้นสูตรเคมีเอง สูตรเฉพาะที่ตอบโจทย์การให้ประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพ

          วัสดุหลักที่เราเลือกใช้ในการผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพนั้นก็คือ วัสดุเมมโมรี่โฟม (Memory Foam)  ซึ่งนับว่าเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ในการนำมาใช้เป็นสินค้าเพื่อสุขภาพมากที่สุด และสูตรเคมีที่เราใช้ผลิตเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) จะมีความพิเศษตรงที่เป็นสูตรเฉพาะของเราเอง ที่ออกแบบมาให้มีความ “นิ่มและแน่น” ในตัว เพื่อตอบโจทย์ในด้านสุขภาพแก่คุณมากที่สุด และสร้าง “สัมผัสที่ต้องจดจำ” ในทุกการใช้งาน และผ่านการทดสอบจากสถาบันชั้นนำแล้วว่า เป็นสูตรเมมโมรี่โฟมที่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย (Non-Toxic) ปลอดภัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่

          ซึ่งสูตรเมมโมรี่โฟมของเรานั่น ถูกออกแบบมาเพื่อให้มีการ”คืนตัวช้า” โดยการคืนตัวที่ช้านั้น บ่งบอกได้ถึงคุณภาพโฟมที่มีความหนาแน่นสูง ซึ่งเราได้พัฒนาสูตรมาอย่างต่อเนื่องจนได้สูตรเมมโมรี่โฟมที่มีความหนาแน่นสูงกว่าเมมโมรี่โฟมทั่วไป (Memory Foam High Density)

 

          รวมถึงการคิดค้นพัฒนาสูตรต่อยอดจากเมมโมรี่โฟม (Memory Foam) ในการทำสูตรวัสดุไมโครเมมโมรี่โฟม (Micro Memory Foam) ที่เป็นสูตรเฉพาะของเราอีกเช่นกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ลดภาระผู้ใช้ ซึ่งจะเป็นสูตร Water Base 

ที่มีประสิทธิภาพในเรื่องของการคงสภาพได้ตลอดอายุการใช้งาน 

ไม่ยุบตัว เพื่อนำมาใช้ทดแทนการใช้นุ่นที่มีข้อจำกัดในเรื่องของอายุการใช้งานนั่นเอง

         และสูตรการผลิตวัสดุโพลียูรีเทนโฟม (Polyurethane Foam) ก็เป็นสูตรที่เราคิดค้นมาเพื่อตอบโจทย์กับการใช้ของการ

ดูแลสุขภาพมากที่สุด เป็นสูตรที่มีความยืดหยุ่น แน่น ทนทาน ไม่ยุบตัว มีความพอดี ไม่แข็ง และไม่นิ่มจนเกินไป และยังเป็นวัสดุเซลล์เปิด โดนความร้อนไม่แข็งกระด้าง ซึ่งจะมีคุณภาพความคงทนเทียบเท่าเบาะรถยนต์ และมีคุณสมบัติไม่ร้อน มีการระบายอากาศได้ดี 

ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็น และยังผ่านมาตรฐานการลามไฟ โดยขนส่ง

 อีกด้วย

 

          อีกทั้งวัสดุของเรายังได้รับการรับรองวัตถุดิบ จากสถาบัน Material Connexion ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวม วัตถุดิบด้านนวัตกรรมกว่า 8,000 รายการ ทำให้คุณมั่นใจได้อีกว่า จะได้วัสดุที่เป็นเมมโมรี่โฟมแท้ 100%   

การควบคุมมาตรฐานการผลิต ให้ได้คุณภาพตามเกณฑ์ทุกชิ้นงาน (Qc Process)

qc-pro

          เรื่องของการควบคุมมาตรฐานในการผลิตสินค้า ให้ได้คุณภาพตามเกณฑ์นั้น Acmebell ของเรามีฝ่ายที่รับผิดชอบในการตรวจสอบมาตรฐานของสินค้าทุกๆชิ้น ซึ่งในกระบวนการผลิตสินค้าของเรา จะมีการควบคุมมาตรฐานคุณภาพ ในระบบ ISO9001 : 2015 ซึ่งจะมีการกำหนดค่าทั้ง ค่าความแข็งให้ได้เกณฑ์มาตรฐาน รวมถึงการกำหนดค่าความหนาแน่นของแต่ละสินค้าด้วยเช่นกัน 

 

          โดยฝ่าย Qc ที่มีการตรวจสอบสินค้าแต่ละชิ้นนั้น เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของคุณภาพสินค้าให้มีแต่สินค้าคุณภาพดี และพรีเมียมเท่าๆกันทุกชิ้น และเพื่อตอบสนองการใช้งานของคุณให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ทุกครั้งที่คุณเลือกใช้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของเรา Acmebell

 

          คุณมั่นใจได้เลยว่า สินค้าที่คุณจะได้รับนั้น คุณจะได้ทั้งประสิทธิภาพ และประสิทธิผล 100% คุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน